Tin tức

Quy trình làm việc của máy thổi túi (thổi màng)

a.Nguyên liệu ( hạt nhựa) – b.máy ép đùn – c.phương pháp thổi – d.màng đơn
Máy thổi màng (máy thổi túi) bao gồm những bộ phận sau: Phễu chứa nguyên liệu, bộ phận cung cấp nhiệt, hệ thống truyền dẫn bằng trục vít còn gọi là nòng cạo, bộ phận định hình còn gọi là khuôn hoặc đầu đai, hệ thống làm mát, bộ phận in ấn nếu có, cuối cùng là thu cuộn.

b. Nguyên lý làm việc của máy thổi màng (máy thổi túi):
Nguyên liệu hạt nhựa được đưa vào phễu cùng với các phụ gia (nếu có như chất tạo mầu, chất ức chế tia cực tím).Trường hợp hạt nhựa muốn pha trộn với hạt nhựa phế liệu thì phải pha trộn trước đó (để giảm bớt giá thành đầu vào) nhưng vần đảm bảo chất lượng của màng sau khi thổi.Phễu nằm phía sau của trục vít truyền dẫn.Sau khi khởi động máy trục vít quay với tốc độ 120 vòng phút chuyển tiếp hạt nhựa từ phễu đến trục vít truyền dẫn, tai đây hạt nhựa được đun nóng với nhiệt độ tăng dần theo chiều dài của trục vít. Bắt đầu từ điểm rơi của hạt nhựa trên phễu xuống cho đến điểm được ép ra phôi từ 200 độ C đến 280 độ C Cũng nhờ đó mà hạt nhựa chỉ nóng chảy dần không xẩy ra nguy cơ quá nóng có thể gây suy thoái trong polyme. Khi hạt nhựa nóng chảy dần trong khoảng cách giữa các răng của trục vít và phía trong nòng cảo, vì kích thước của trục vít có đường kính lớn dần theo đường đi của hạt nhựa (đường kính trong của nòng cảo không thay đổi) nên càng tiến về phía cuối của trục vít thì hạt nhựa càng bị ép. Do đó lượng khí tồn lại trong hạt nhựa được ép ra ngoài 100% cho đến khi hạt nhựa được nóng chảy hoàn toàn. Đó là giai đoạn nóng chảy của hạt nhựa trong quy trình hoạt động của máy thổi túi hay còn gọi là máy thổi màng từ hạt nhựa PE hay hạt nhựa PP.
Khi hạt nhựa được nóng chảy và đã loại sạch không khí thì được ép đến khuôn qua nhiều tấm lưới xếp sát nhau bằng kim loại số tấm lưới nhiều ít khác nhau phụ thuộc vào độ dày của những lỗ nhỏ trên lưới, những tấm lưới đó sẽ lọc hết những hạt nhựa hoặc các chất phụ gia chưa nóng chảy. Sau khi được lọc sạch cặn bạ nhựa nóng sẽ chạy vào khuôn. Khuôn máy thổi màng hay còn gọi là máy thổi túi có hình vành khăn khuôn này những người thợ sản xuất máy thổi còn gọi là đầu đai. Khi nhựa nóng chảy được đẩy qua khuôn vành khăn này theo phương thẳng đứng để tạo thành một cái ống màng đồng thời ở giữa khuôn có một cái lỗ hổng thông qua lỗ hổng này không khí được đưa vào bên trong để thổi phồng ống Không những thế mà ở trên khuôn người ta còn bố trí một vòng tròn những lỗ thổi khí tốc độ cao để làm nguội nhanh màng nilon. ống màng được kéo lên cao 4000mm để có đủ thời gian làm nguội sau đó đi qua một con lăn để làm dẹp màng lại và trở thành màng đôi. Màng đôi được đi qua con lăn khác nhau nhưng phải hợp lý về góc để đưa về máy in .Máy in có nhiều loại ,in 2 mầu in 1 mầu (hoặc không in) tùy ý .Sau khi cuộn đưa vào máy cắt đột quai và cho ta sản phẩm túi nilon . Trên đây là toàn bộ hành trình của máy thổi màng mà trên thị trường còn gọi là máy thổi túi. Hiện nay đối với thị trương mới nổi như Việt Nam thì thiết bị ngành nhựa là mặt hàng rất cần thiết, đặc biệt là nghành công nghiệp phụ trợ. Để đáp ứng thị trường CTY CP ĐT TM XNK Hồng Hưng đã chủ động chọn nghành nhựa là nghành chủ lực. Vừa nhập khẩu nguyên chiếc vừa kêt hợp nhập các thiết bị cần thiết hộ trợ sản xuất trong nước để giảm tối đa giá thành mà vẫn đảm bảo chât lượng máy để bán ra thị trường. Ngoài máy thổi màng máy cắt lạnh hàn nóng & dập quai 2 line liên hoàn ra chúng tôi còn cung cấp các loại máy cắt 1 line, 3 line, 4 line, máy cắt chéo dùng cho túi đưng hoa bán trên thị trường …vv máy thổi bình nước 20 lít máy thổi chai pet ,máy thổi can nhựa, máy đùn ống hút, máy đùn sợi nilon,máy ép phôi, máy ép bánh răng, máy làm hộp cơm văn phòng, máy làm ly nhựa ..vv .

Tin tức Liên quan

Trả lời